NGUYÊN
LIỆU CẦN CÓ CHO MÓN ĂN NÀY
- - Rau
má: 100g
- - Sữa
đặc: 10ml
- - Lạc
rang chín: 50g
- - Sữa
tươi: 10ml
CÁCH LÀM
SINH TỐ RAU MÁ NGON MÁT BỔ DƯỠNG
Rau má
có tác dung gì? Đó hẳn là câu hỏi của nhiều người. Rau má là loại rau dễ mọc, dễ
lên, xưa nay người ta chỉ biết đến công dụng chữa bệnh ốm, sốt, chữa rối loạn
đường tiêu hóa, tăng trí nhớ,…nhưng hiện tại khoa học đã phát hiện ra công dụng
mới của au má rất tốt cho phụ nữ, với những người nóng, da sần hay bị mụn nếu
dùng thường xuyên sẽ khắc phục được tình trạng này và lưu lại vẻ tươi trẻ bất
ngờ. Sinh tố rau má ngoài mang những lợi ích của rau má còn có tác dụng bổ sung
dinh dưỡng từ sữa, giú nâng cao thể lực nói chung.
Sau khi
mua rau má về, để đảm bảo vệ sinh bạn nên nhặt bớt rễ, ngâm nước muối. Rau má
xay sinh số ngon là rau má đã già, lá thẫm màu. Nếu thích cách làm sinh tố rau
má đậu xanh bạn có thể ngâm đỗ xanh, nấu chín rồi đem xay nhuyễn sẵn để đó. Lát
xay nước rau má cùng sữa thì bạn cho vào cùng xay nhé.
CÁCH XAY
RAU MÁ NGON
Bạn cho
1 lít nước ấm vào máy xay sinh tố rồi từ từ bỏ rau má vào xay cho đến khi nước
hơi đặc lại là được. Bạn có thể cắt khúc rau má để dễ xay hơn.
Sau khi
xay xong bạn có thể đem lọc qua rây hoặc dùng vải lọc để bỏ xác. Sau khi lọc được
nước bạn có thể cho nước vào máy xay cùng vớ lạc rang để tạo vị ngạy bùi.
Sữa tươi
và sữa đặc có thể khuấy đều sau khi xay hoặc cho vào cùng với lạc để xay cùng.
Vào mùa hè bạn có thể cho thêm đá để thưởng thức. Cách xay sinh tố rau má trị mụn
cũng làm như trên. Ngoài ra để đổi hương bị cho món đồ uống này bạn có thể làm
sinh tố rau má dừa cũng là gợi ý rất độc đáo.
Chúc các bạn thành công!
Mua rau má tươi xin liên hệ mình nhé: 0165.6123.592
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét